Sau khi chưng và phân yến ra thành từng hũ/chén riêng cho mỗi lần sử dụng rồi hãy cho sợi nấm ĐTHT vào theo liều lượng 1 ngày dùng bên trên, chỉ lấy sợi nấm, còn con nhộng tằm thì pha trà uống nước, bỏ hoặc dùng luôn con tằm tùy thích nhưng không dùng chung với yến. Sau 5 - 10 phút cho yến có màu của ĐTHT là dùng được.
Đối với yến đã chưng sẵn trước đó và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi lấy ra dùng thì cho nấm ĐTHT vào cùng với hũ yến, đóng kín nắp và ngâm nguyên hũ trong nước sôi để làm nóng cả hũ trong vòng 5-10 phút là dùng được.
TUYỆT ĐỐI KHÔNG DÙNG LÒ VI BA ĐỂ LÀM NÓNG YẾN ĐTHT VÌ DƯỠNG CHẤT SẼ BỊ HỦY HOÀN TOÀN